รู้จักเรา

ในฐานะผู้นำบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยี
ของไทย

ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นพลังขับเคลื่อนเชื่อมโยงให้ทุกคน และกลุ่มธุรกิจสังคมได้เติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ทั้งจากบริการโทรผ่านเสียงและการใช้งานดาต้าระดับเวิลด์คลาสของทรู ระบบนิเวศดิจิทัลที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ตลอดจนความบันเทิงระดับโลก การมอบสิทธิพิเศษ และการให้บริการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ อีกทั้งยังมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาเสริมแกร่ง ทำให้เรามีส่วนช่วยสร้างโลกที่สมบูรณ์ยั่งยืนและปลอดภัยยิ่งกว่า ด้วยเหตุนี้ ลูกค้ากว่า 50 ล้านราย จึงยังคงไว้วางใจ ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ที่ทรูจะนำเสนอเพื่อเติมเต็มวิถีชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างท่องเที่ยวและเดินทาง

วิสัยทัศน์

บริษัทมุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยี
โทรคมนาคมของไทย
ร่วมยกระดับชีวิต
ความเป็นอยู่
ของคนไทยอย่างยั่งยืน
และขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวขึ้น
สู่แถวหน้า
ของเศรษฐกิจ
ดิจิทัลระดับโลก

51.9
ล้าน

จำนวนผู้ใช้บริการ
โทรศัพท์เคลื่อนที่
(ไตรมาส 4 ปี 2566)

10.5
ล้าน

จำนวนผู้ใช้บริการ 5G
(ไตรมาส 4 ปี 2566)

กลยุทธ์ 2567 ของเรา

วิสัยทัศน์ของทรูในการเป็นผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคมของไทย จะถูกเร่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI เมื่อผสานกับจุดเด่นของทรู ที่มีโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมที่แข็งแกร่ง มีเครือข่ายที่ดีที่สุดในประเทศไทย แหล่งรวมข้อมูล (Data) ที่ใหญ่ที่สุด และระบบนิเวศดิจิทัลที่ครบวงจรมากที่สุด ทำให้ทรูมีศักยภาพอย่างเต็มเปี่ยมที่จะนำเทคโนโลยี AI มาสร้างสรรค์นวัตกรรมให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เทคโนโลยี AI จะช่วยส่งเสริมและผลักดันเป้าหมายของเรา ที่ต้องการสร้างสังคมดิจิทัลที่เท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ เปิดโอกาสอย่างไร้ขีดจำกัด ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริง

กลยุทธ์หลักของทรูในปี 2567
ตั้งอยู่บนสามหลักการพิชิตชัยชนะ
เพื่อทำให้ทุกทีมในองค์กรทำงานเป็นอันหนึ่ง
อันเดียวกัน และขับเคลื่อนด้วยเป้าหมาย

One Team, One Future

อันดับ 1

ผู้นำที่ยกระดับประสบการณ์ลูกค้าระดับเวิลด์คลาส

ทั้งการยกระดับเครือข่ายที่ดีที่สุด และส่งมอบการบริการลูกค้าที่ทันสมัยไร้รอยต่อในทุกช่องทาง เพิ่มความน่าเชื่อถือ การให้บริการที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงตอบสนองความต้องการลูกค้าอย่างตรงใจ ผ่านระบบที่ขับเคลื่อนด้วย AI

อันดับ 1

ผู้นำที่เติบโตด้านดิจิทัล

มุ่งนำเทคโนโลยีเติมเต็มวิถีชีวิตให้ดีขึ้นในทุกวัน (Everyday Living Tech) และยกระดับธุรกิจอัจฉริยะที่เหนือกว่า สร้างความเป็นไปได้อย่างไร้ขีดจำกัดด้วยศักยภาพของ AI, IoT และเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทั้งด้านความบันเทิง สาธารณสุข การเพิ่มผลผลิต ดีไวซ์เชื่อมต่อ และอื่น ๆ อีกมากมาย

อันดับ 1

ผู้นำที่พร้อมก้าวสู่อนาคต

ทรานสฟอร์มทีมในองค์กรเพื่อสร้างกำไรและพัฒนานวัตกรรม ส่งมอบผลการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน ควบคู่กับความสามารถในการทำกำไร ซึ่งต้องขอบคุณทีมงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ พร้อมปรับตัวรับมือการทำงานยุค AI