รู้จักเรา

ในฐานะผู้นำบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีของไทย ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นพลังขับเคลื่อนเชื่อมโยงให้ทุกคนและกลุ่มธุรกิจ สังคม ได้เติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ทั้งจากบริการโทรผ่านเสียงและการใช้งานดาต้าระดับเวิลด์คลาสของเรา ระบบนิเวศดิจิทัลที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ตลอดจนความบันเทิงระดับโลก การมอบสิทธิพิเศษ และการให้บริการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ อีกทั้งยังมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาเสริมแกร่ง ทำให้เรามีส่วนช่วยสร้างโลกที่สมบูรณ์ยั่งยืนและปลอดภัยยิ่งกว่า โดยทรู คอร์ปอเรชั่น ติดอันดับ 1 ดัชนีความยั่งยืนระดับโลกดาวน์โจนส์ (DJSI) ปี 2566 ด้วยคะแนนสูงสุด ในกลุ่มโทรคมนาคมของโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ด้วยเหตุนี้ ลูกค้ากว่า 50 ล้านราย จึงยังคงไว้วางใจ ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ที่ทรูจะนำเสนอเพื่อเติมเต็มวิถีชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างท่องเที่ยวและเดินทาง

วิสัยทัศน์และกลยุทธ์ของเรา

วิสัยทัศน์ของเรา

บริษัทมุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคมของไทย ร่วมยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยอย่างยั่งยืน และขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลก

 

images-cover-mobile

กลยุทธ์ของเรา

ด้วยเครือข่ายที่ดีที่สุดในประเทศไทย แหล่งรวมข้อมูล (Data) ที่ใหญ่ที่สุด และระบบนิเวศดิจิทัลที่ครบวงจรมากที่สุด ทำให้ทรู มีศักยภาพอย่างเต็มเปี่ยมที่จะนำเทคโนโลยี AI มาสร้างสรรค์นวัตกรรมให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เครือข่าย 5G เทคโนโลยี AI และ IoT จะช่วยเร่งให้เราสามารถสร้างสังคมดิจิทัลที่เท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ เปิดโอกาสอย่างไร้ขีดจำกัด ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริง

images-cover-mobile
culture-obj-1

วัฒนธรรมองค์กร

เมื่อคุณเข้าร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น คุณจะได้พบกับวัฒนธรรมที่ส่งเสริมให้พนักงานทุกคนมีชีวิตชีวาซึ่งครอบคลุมไปถึงการเติบโตในชีวิตการทำงาน เราเสริมสร้างศักยภาพของพนักงานด้วยการส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ โดยในปี 2023 เราได้มีการจัดฝึกอบรมมากกว่า 226 หลักสูตร ผู้นำมากกว่า 400 คน เข้าร่วมหลักสูตรความเป็นผู้นำ เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานของเราได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ ทั้งในด้านส่วนบุคคลและวิชาชีพ นอกจากนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งนวัตกรรมใหม่ ๆ เราไม่ได้เพียงแต่ใช้ข้อมูลที่ได้มาขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรายังส่งเสริมวัฒนธรรมในการกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ให้เกิดขึ้นภายในองค์กร เราสนับสนุนความหลากหลาย ความเท่าเทียม ความเสมอภาค และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้สถานที่ทำงานเป็นพื้นที่แห่งการรับฟัง และพนักงานทุกคนรู้สึกมีคุณค่าเมื่ออยู่ในสถานที่แห่งนี้

ค่านิยมของเรา

ที่ทรู เราเติบโตท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา และความคล่องตัว พื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่อย่างไม่จำกัด ค่านิยมองค์กร 4C ของเราประกอบไปด้วย ความเห็นอกเห็นใจ, ความน่าเชื่อถือ, การร่วมกันสร้างสรรค์และเรียนรู้ และความกล้า ซึ่ง 4C เป็นรากฐานของการดำเนินงาน การทำสิ่งต่าง ๆ ให้ขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ เข้าร่วมและเป็นส่วนหนึ่งกับเรา องค์กรที่ให้คุณค่าของความเป็นตัวตน และสนับสนุนการทำงานร่วมกันเป็นทีม ที่ซึ่งพรสวรรค์ของคุณจะได้รับความชื่นชม และเสียงของคุณมีความสำคัญ!

culture-obj-2

4C Core Values

four-c-img

01
Compassion

four-c-img

02
Credibility

four-c-img

03
Co-creation

four-c-img

04
Courage

Work from
anywhere

สร้างสิ่งที่แตกต่าง
ไปด้วยกัน

work-from-anywhere

ทำไมถึงต้องร่วมงานกับเรา

ที่ทรู คอร์ปอเรชั่น เรามอบสภาพแวดล้อมการทำงานที่น่าตื่นเต้นให้คุณได้มีโอกาสสร้างผลกระทบเชิงบวกและพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในสายงานของคุณ สภาพแวดล้อมของเรานั้นมุ่งเน้นไปที่การทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ และผู้นำของเราก็สนับสนุนการเติบโตทั้งในด้านส่วนบุคคลและด้านอาชีพของพนักงาน
เรากำลังมองหามืออาชีพที่มีความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งดี ๆ มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ประสบความสำเร็จ หากคุณเป็นผู้ที่มีศักยภาพสูงสุดและกำลังมองหาอาชีพที่ท้าทายและน่าตื่นเต้น มาร่วมงานกับเราที่ทรู คอร์ปอเรชั่น!

เราส่งเสริมการเรียนรู้ของบุคลากร

พนักงานของเรามีความพร้อมในการรับมือกับความท้าทายในการ เปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและ AI ได้อย่างมั่นใจ

เราร่วมกับทรู ดิจิทัล อคาเดมี ในการสร้างประสบการณ์ตรงในการ พัฒนาตัวเอง และต่อยอดทักษะดิจิทัล เพื่อตอบสนองความต้องการ ที่เปลี่ยนแปลง ไปของยุค ‘Digital Transformation’ ให้ความรู้และทักษะที่ครอบคลุม ทั้งด้านธุรกิจ เทคโนโลยี และข้อมูล ดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ เน้นการลงมือทำเพื่อนำไปใช้งานจริง

Enjoy
innovative
and stimulating
work
environment

office

สวัสดิการวันลา

Balance your work and home life with flexible work arrangements

ลากิจ

สูงสุดไม่เกิน

5 วันทำงาน/ปี

ลาเพื่อฌาปนกิจ

สูงสุดไม่เกิน

15 วันทำงาน/ปี รวมวันหยุด

ลาแต่งงาน

สูงสุดไม่เกิน

6 วันทำงาน/ปี ตลอดอายุงาน

ลาคลอด

98 วันทำงาน/ปี รวมวันหยุด

อายุงานน้อยกว่า 2 ปี

180 วันทำงาน/ปี รวมวันหยุด

อายุงานมากกว่า 2 ปี

ลาดูแลบุตรแรกเกิด

สูงสุดไม่เกิน

5 วันทำงาน/ปี

ลาเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา

ลาบวช

30 วันรวมวันหยุด และลาได้สูงสุดไม่เกิน 120 วัน
ตลอดอายุงาน (อายุงาน 3 ปีขึ้นไป)

ลาปฏิบัติธรรม

สูงสุดไม่เกิน

5 วันทำงาน/ปี

สวัสดิการวันลาที่เท่าเทียมสำหรับ LGBTQ

  • ลาเพื่อการฌาปนกิจ
  • ลาแต่งงาน
  • ลาดูแลบุตรแรกเกิด
  • ลาเพื่อการผ่าตัดแปลงเพศ

Enjoy our competitive salary benefits and employee perks

เรื่องดีต่อใจสำหรับ
พนักงานทรู

ห้องพักงีบ

Nap Room

เพราะการงีบสั้น ๆ ช่วยให้ร่างกายสดใส และจิตใจสดชื่น เพื่อน พนักงานสามารถเข้าใช้ห้องงีบ ชั้นที่14 อาคารทรู ทาวเวอร์ เติมพลังกาย เพิ่มพลังใจ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน

images-cover-mobile

เรื่องดี ๆ ที่ไม่ได้มีจำกัด
แค่พนักงาน

สิทธิประโยชน์สำหรับ
คู่สมรสและบุตร

Family as one

ชวนคู่สมรสและบุตรมาใช้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น Fitness Center

images-cover-mobile