อัปให้แรง แซงทุกแร็งก์… ทรู 5G ร่วมสนับสนุน The UP RANK Project มุ่งยกระดับและเชื่อมโยงระบบนิเวศ เกม-ภาพยนตร์-ไลฟ์สไตล์ของไทยครบวงจร

News : 15 ก.ค. 2022

อัปให้แรง แซงทุกแร็งก์… ทรู 5G ร่วมสนับสนุน The UP RANK Project มุ่งยกระดับและเชื่อมโยงระบบนิเวศ เกม-ภาพยนตร์-ไลฟ์สไตล์ของไทยครบวงจร ประเดิมมอบฟรีเน็ตเร็วแรง 2GB นาน 7 วันให้ลูกค้าทรูที่จอง The UP RANK Pack จำนวน 1 แสนแพ็ก

กรุงเทพฯ 15 กรกฎาคม 2565 –ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ เร็ว ครบ แรง ล้ำ ร่วมเปิดตัว The UP RANK Project ซึ่งบริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล ผนึกกันตนากรุ๊ปและพันธมิตรชั้นนำของไทย เพื่อยกระดับและเชื่อมโยงระบบนิเวศของเกม ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์ของไทยแบบครบวงจร กับ The UP RANK Pack แพ็กแรกของโลกที่เกมเมอร์ตัวจริงห้ามพลาด ในราคา 650 บาท พร้อมรับ Limited Edition Skin Items สุดแรร์จาก PUBG MOBILE บัตรชมภาพยนตร์ ‘The Up Rank อาชญาเกม’ แบบเอ็กซ์คลูซีฟพรีเมียร์ก่อนใคร วันที่ 4 สิงหาคม 2565 และสิทธิพิเศษมากมายจากพันธมิตรไลฟ์สไตล์ชั้นนำ โดยทรู 5G มอบฟรีเน็ต 2GB นาน 7 วัน มูลค่า 115 บาท ให้ลูกค้าทรูที่จอง The UP RANK Pack ผ่านแอปพลิเคชัน UP RANK ทั้งบนระบบ iOS และ Android เพียง 100,000 แพ็ก เท่านั้น! ซึ่งตอกย้ำจุดยืนของทรู ที่เชื่อในเรื่องการสร้างระบบนิเวศดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่ครบวงจร มากที่สุด ดีที่สุดให้กับคนไทย โดยนำศักยภาพเทคโนโลยีมาส่งมอบความสุขผ่านอินฟราสตรัคเจอร์ที่เป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ


นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น
กล่าวว่า กลุ่มทรูในฐานะเทคคอมปานี ที่ให้ความสำคัญเรื่อง  Best Connectivity,  Best Network และ Best Content มุ่งส่งมอบความสุขผ่านอินฟราสตรัคเจอร์ที่เป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ซึ่งเกมมิ่งเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์เซกเมนต์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ คนเล่นเกมมีมากกว่า 30 ล้านคน  ทั้งกลุ่มเด็กและวัยทํางาน อีกทั้งหลายคนสร้างอาชีพจากการเป็นเกมเมอร์ อีสปอร์ตกำลังถูกบรรจุลงไปในหลักสูตรการเรียนรู้ของหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำ จึงนับว่าเป็นโอกาสดีและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ครั้งนี้กลุ่มทรูได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในโปรเจกต์ “The UP RANK” ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในการสร้างคอมมูนิตีของเกมเมอร์กับคอนเทนต์เอนเตอร์เทนเมนท์รูปแบบใหม่ ที่ใช้ภาพยนตร์เป็นแกนกลาง และสร้างกิจกรรม และอิโคซีสเต็มส์โดยรอบ ซึ่งทรูพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกิจกรรมและระบบนิเวศโดยรอบนี้ ทั้งการให้สิทธิพิเศษและการทำกิจกรรมด้านอีสปอร์ตต่างๆ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ กลุ่มทรูจะมีทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต  เข้าไปในหลายๆ จังหวัด วันนี้สัญญาณทรู 5G ไปครบ 77 จังหวัดทั่วไทยแล้ว ทั้งหมดนี้เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ก็จะได้ประโยชน์จากสิ่งที่ทรูช่วยผลักดัน นำศักยภาพของเทคโนโลยีของเราเข้าไปทำให้ประสบการณ์ของการเชื่อมต่อดีขึ้น คอนเทนต์ที่จะเข้าถึงเหล่าเกมเมอร์ก็จะสนุกขึ้น มีความสุขมากขึ้น”


นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ The UP RANK Project ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรู ในการขับเคลื่อนวงการเกมของไทยมาโดยตลอด ตั้งแต่การจัดตั้งบริษัท True Axion Interactive  สตูดิโอพัฒนาเกมที่มีความสามารถมากที่สุดในภูมิภาค รวบรวมเอานักพัฒนา ศิลปิน นักออกแบบเกม และโปรแกรมเมอร์มากความสามารถเข้าไว้ด้วยกัน การจัดตั้งบริษัท Online Station เพื่อรองรับและสานต่ออาชีพในฝันของเกมเมอร์อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Caster, Gaming Creator หรือ Influencer ทั้งหมดทุกองค์ประกอบ เราเชื่อว่าจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมเกมของเมืองไทยให้อยู่ในระดับโลกและนานาชาติต่อไป ครั้งนี้เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นที่เราได้ร่วมมือกับกันตนาและพันธมิตรชั้นนำในการยกระดับเรื่องของคอมมูนิตี้ คอนเทนต์ และเกมมิ่งเข้ามาด้วยกัน โดยทรูตั้งใจนำศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่มีจุดเด่นคือ ความเร็วสูง มี Latency ต่ำ มาให้กลุ่มเกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแบบเร็วแรง โดยในช่วงแรกได้จัดเตรียมสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าทรู ที่ซื้อแพ็กเกจ ‘The UP RANK’  ให้ใช้เน็ตทรู 5G ฟรี ถึง 2GB ยาวนานถึง 7 วัน จำนวน 1 แสนแพ็กเกจเท่านั้น ซึ่งเรามั่นใจว่าศักยภาพของเทคโนโลยีของทรู 5G จะเข้าไปทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

RELATED ARTICLES

เตรียมมันส์ขั้นสุดกับ “True 5G Cloud Gaming” เร็วกว่า แรงกว่า สะใจเกมเมอร์
สะเทือนวงการเกม สร้างปรากฏการณ์ใหม่สะใจเกมเมอร์ไทย...ทรู 5G ย้ำภาพผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ ผนึกพันธมิตรผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ระดับโลก Bifrost Cloud จากประเทศจีน เปิดตัว “True 5G Cloud Gaming” มิติใหม่ของการเล่นเกมพีซี และคอนโซล บนสมาร์ทโฟน ผ่านการสตรีมมิ่งจากเทคโนโลยีคลาวด์ เร็วกว่า สนุกกว่า มันส์กว่า และเหนือชั้นกว่า ด้วยทัพเกมดังระดับ AAA กว่า 300 เกม อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 ที่เปิดให้คอเกมเล่นเป็นครั้งแรก ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G บนแอปพลิเคชัน Netboom ลับมือให้พร้อม 7 มิถุนายนนี้ เจอกัน มันส์ชัวร์ !!! นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ด้วยศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะวงการเกม ที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในเทรนด์ทั่วโลก ผนวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่ช่วยต่อยอดให้พัฒนาไปสู่รูปแบบ คลาวด์เกมมิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ ล่าสุด ทรู 5G มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ Bifrost Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน ให้ความไว้วางใจ ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรู ด้วยเล็งเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ทั้งในเรื่องสัญญาณที่มีความครอบคลุม กว่า 77 จังหวัด ครบทุกย่านความถี่ เร็วกว่า แรงกว่า จึงได้ร่วมเปิดบริการ “True 5G Cloud Gaming” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เอาใจเหล่าเกมเมอร์ ให้เล่นเกมพีซีและเกมคอนโซลบนสมาร์ทโฟน จากเทคโนโลยีคลาวด์ ผ่านแอปพลิเคชัน Netboom ซึ่งนำ 300 เกมดังระดับ AAA อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 มาเติมเต็มความสนุกสุดมัน เล่นได้ลื่นไหล่ไม่มีสะดุดผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ให้คอเกม เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย” มร.นิ ไฮเช้ง Founder & CEO of Bifrost Cloud Pte.Ltd. กล่าวว่า "Bifrost Cloud ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มทรู ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการเปิดให้บริการคลาวด์เกมแก่ผู้เล่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จแอปพลิเคชัน Netboom ที่ขณะนี้ มีผู้ใช้บริการในเมืองไทยมากกว่า 6 ล้านคน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า "คลาวด์เกม" จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกม โดยช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้บริการ สามารถเล่นเกมที่มีคุณภาพสูงได้ผ่านระบบคลาวด์ เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการเล่นคลาวด์เกมให้ไหลลื่น ไม่สะดุด ต้องอาศัยความเร็วและแรงของอินเทอร์เน็ต ไม่ให้เกิดอาการหน่วงในขณะเล่นเกม ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์การเล่นคลาวด์เกมที่น่าประทับใจ โดยเชื่อมั่นว่า ทรู 5G จะมาช่วยเติมเต็มการใช้งานแอป Netboom ของ Bifrost Could ทำให้คอเกมชาวไทย ได้เล่นเกมอย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน เต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลกได้อย่างแน่นอน" ทั้งนี้ ทรู 5G ได้จัดเตรียมแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับลูกค้า True 5G เร็วๆ นี้ และเตรียมสนุกพร้อมกัน โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Netboom ได้ที่ App Store และ Play Store ตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truemoveh.truecorp.co.th/