ทรู 5G เสิร์ฟความรู้นวัตกรรม 5G ถึงห้องเรียน กับ True 5G WorldtechX Live Online Tour เปิดโลกการศึกษาให้น้องๆ มัธยมศึกษาทั่วประเทศ

News : 24 ก.พ. 2022

ทรู 5G เสิร์ฟความรู้นวัตกรรม 5G ถึงห้องเรียน กับ True 5G WorldtechX Live Online Tour เปิดโลกการศึกษาให้น้องๆ มัธยมศึกษาทั่วประเทศ เรียนรู้อัจฉริยภาพของ 5G ผ่าน True VROOM

กรุงเทพฯ 24 กุมภาพันธ์ 2565 -  ทรู 5G ร่วมยกระดับวงการการศึกษาไทย ถ่ายทอดอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G ผ่านกิจกรรม True 5G WorldtechX Live Online Tour พาทัวร์ True 5G Worldtech X ศูนย์กลางความรู้และนวัตกรรม 5G ครอบคลุม 6 มิติ ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ การศึกษาอัจฉริยะ อุตสาหกรรมอัจฉริยะ การยกระดับคุณภาพชีวิตอัจฉริยะ และร้านค้าปลีกอัจฉริยะ เปิดโลกการศึกษาทางไกลผ่านระบบออนไลน์ด้วย True VROOM เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งข้อมูลความรู้และประสบการณ์สุดล้ำง่ายๆ ส่งตรงถึงห้องเรียน ให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษากว่า 500 คน ในกว่า 30 โรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศจากมูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์อีดี ได้เรียนรู้นวัตกรรม 5G ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นพลังแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยในยุค 4.0 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชม True 5G Worldtech X หรือชม 360◦ Virtual Tour ได้ที่ www.true5gworldtechx.com

 

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  ทรู 5G นำอัจฉริยภาพเครือข่าย สนับสนุนภาคการศึกษา เพื่อร่วมยกระดับวงการการศึกษาไทย จัดกิจกรรม True 5G WorldtechX Live Online Tour  เสริมสร้างการเรียนรู้และประสบการณ์สุดล้ำนอกห้องเรียน แก่นักเรียนมัธยมศึกษาในโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลทั่วประเทศจากมูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์อีดี ครั้งแรกของการสัมผัสมิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G พลังแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ครอบคลุมทั้ง 6 มิติ อาทิ ฟาร์มเกษตรสมัยใหม่ ร้านค้าอัจฉริยะยุค 5G สมาร์ท รีเทล การดูแลสุขภาพวิถีใหม่ที่ไฮเทค ปรึกษาแพทย์แบบเสมือนจริงผ่านกระจกอัจฉริยะ รวมถึงโลกแห่งการเรียนรู้โลกใต้ทะเลเหนือจินตนาการให้ทักทายปลาฉลามผ่านแว่น Hololen และ Pongbot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ ที่ไม่เคยแพ้ใคร  ผ่านระบบออนไลน์ทาง True VROOM และ Facebook Live : True5GWorldtechX  ทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิดเห็น  ตอบคำถามชิงรางวัลและของที่ระลึกมากมาย โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน จากกว่า 30 โรงเรียนทั่วประเทศ อาทิ โรงเรียนเจียรวนนท์อุทิศ 1 และ โรงเรียนบ้านเขาวง จ.นครราชสีมา โรงเรียนบ้านภูมินิยมพัฒนา จ.สุรินทร์  โรงเรียนพระพุทธบาทวิทยา จ.น่าน  โรงเรียนวัดงิ้วเฒ่า จ.เชียงใหม่  โรงเรียนชุมชนบ้านปาดัง   จ.สงขลา และโรงเรียนบ้านป่าไผ่ จ.นราธิวาส  เป็นต้น


นายสงคราม  รื่นรมย์  อาจารย์จากโรงเรียนบ้านภูมินิยมพัฒนา จ.สุรินทร์ กล่าวว่า  ประทับใจกิจกรรมนี้มาก  เพราะสร้างแรงบัลดาลใจให้แก่นักเรียนได้เป็นอย่างดี  ได้รับความรู้และประโยชน์โดยไม่ต้องเดินทางไปด้วยตัวเอง ทั้งสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ดีมาก เช่น การเกษตรอัจฉริยะ  ทำให้รู้เรื่องการให้น้ำและใส่ปุ๋ยกับพืชชนิดต่างๆ  หรือช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของเกษตรกรโดยการใช้โดรนแทนแรงงานคน  นอกจากนี้นักเรียนยังให้ความสนใจและอยากทดลองฝีมือกับ Pongbot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะอีกด้วย


ด้าน ด.ญ.ปภาวรินทร์ วันดี  โรงเรียนพระพุทธบาทวิทยา จ.น่าน ได้กล่าวถึงความประทับใจในกิจกรรมว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก ได้ความรู้เกี่ยวกับหุ่นยนต์  ทำให้รู้ว่าหุ่นยนต์สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง และมีการใช้ VR ที่เป็นโลกของจินตนาการด้วย  อยากจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้พัฒนาประเทศของเราให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น ขณะที่ ด.ญ.ฟาติเมาะ ด่อลาโดย โรงเรียนบ้านป่าไผ่ จ.นราธิวาส  ชื่นชอบกิจกรรม True 5G WorldtechX Live Online Tour  และประทับใจเรื่องการเกษตรอัจฉริยะ  โดยเฉพาะโดรนที่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรในด้านต่างๆ  และชอบเครื่องขายน้ำอัตโนมัติที่อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชม True 5G Worldtech X หรือชม 360◦ Virtual Tour ได้ที่ www.true5gworldtechx.com ติดตามกิจกรรมจากทรู 5G ได้ที่ Facebook : True5GWorldtechX

RELATED ARTICLES

เตรียมมันส์ขั้นสุดกับ “True 5G Cloud Gaming” เร็วกว่า แรงกว่า สะใจเกมเมอร์
สะเทือนวงการเกม สร้างปรากฏการณ์ใหม่สะใจเกมเมอร์ไทย...ทรู 5G ย้ำภาพผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ ผนึกพันธมิตรผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ระดับโลก Bifrost Cloud จากประเทศจีน เปิดตัว “True 5G Cloud Gaming” มิติใหม่ของการเล่นเกมพีซี และคอนโซล บนสมาร์ทโฟน ผ่านการสตรีมมิ่งจากเทคโนโลยีคลาวด์ เร็วกว่า สนุกกว่า มันส์กว่า และเหนือชั้นกว่า ด้วยทัพเกมดังระดับ AAA กว่า 300 เกม อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 ที่เปิดให้คอเกมเล่นเป็นครั้งแรก ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G บนแอปพลิเคชัน Netboom ลับมือให้พร้อม 7 มิถุนายนนี้ เจอกัน มันส์ชัวร์ !!! นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ด้วยศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะวงการเกม ที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในเทรนด์ทั่วโลก ผนวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่ช่วยต่อยอดให้พัฒนาไปสู่รูปแบบ คลาวด์เกมมิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ ล่าสุด ทรู 5G มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ Bifrost Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน ให้ความไว้วางใจ ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรู ด้วยเล็งเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ทั้งในเรื่องสัญญาณที่มีความครอบคลุม กว่า 77 จังหวัด ครบทุกย่านความถี่ เร็วกว่า แรงกว่า จึงได้ร่วมเปิดบริการ “True 5G Cloud Gaming” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เอาใจเหล่าเกมเมอร์ ให้เล่นเกมพีซีและเกมคอนโซลบนสมาร์ทโฟน จากเทคโนโลยีคลาวด์ ผ่านแอปพลิเคชัน Netboom ซึ่งนำ 300 เกมดังระดับ AAA อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 มาเติมเต็มความสนุกสุดมัน เล่นได้ลื่นไหล่ไม่มีสะดุดผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ให้คอเกม เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย” มร.นิ ไฮเช้ง Founder & CEO of Bifrost Cloud Pte.Ltd. กล่าวว่า "Bifrost Cloud ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มทรู ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการเปิดให้บริการคลาวด์เกมแก่ผู้เล่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จแอปพลิเคชัน Netboom ที่ขณะนี้ มีผู้ใช้บริการในเมืองไทยมากกว่า 6 ล้านคน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า "คลาวด์เกม" จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกม โดยช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้บริการ สามารถเล่นเกมที่มีคุณภาพสูงได้ผ่านระบบคลาวด์ เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการเล่นคลาวด์เกมให้ไหลลื่น ไม่สะดุด ต้องอาศัยความเร็วและแรงของอินเทอร์เน็ต ไม่ให้เกิดอาการหน่วงในขณะเล่นเกม ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์การเล่นคลาวด์เกมที่น่าประทับใจ โดยเชื่อมั่นว่า ทรู 5G จะมาช่วยเติมเต็มการใช้งานแอป Netboom ของ Bifrost Could ทำให้คอเกมชาวไทย ได้เล่นเกมอย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน เต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลกได้อย่างแน่นอน" ทั้งนี้ ทรู 5G ได้จัดเตรียมแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับลูกค้า True 5G เร็วๆ นี้ และเตรียมสนุกพร้อมกัน โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Netboom ได้ที่ App Store และ Play Store ตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truemoveh.truecorp.co.th/