ประกาศแล้ว! “ทีมไอดู” คว้าแชมป์โครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse ทรู 5G จัด Demo Day เวทีประชันไอเดียสตาร์ทอัพสุดเจ๋ง มอบรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

News : 30 ม.ค. 2023

ประกาศแล้ว! “ทีมไอดู” คว้าแชมป์โครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse ทรู 5G จัด Demo Day เวทีประชันไอเดียสตาร์ทอัพสุดเจ๋ง มอบรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 23 ธันวาคม 2565 - ทรู 5G ประกาศผลโครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse จัดงาน Demo Day เวทีประชันผลงานสู่จักรวาล Metaverse ในหัวข้อ NFT Utility เฟ้นหาสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเทครุ่นใหม่ไอเดียเจ๋ง นำศักยภาพเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G เชื่อมโลกเสมือนกับโลกจริง เพื่อพัฒนาต่อยอดเป็นนวัตกรรมสินค้าและบริการที่ใช้งานได้จริงกับภาคธุรกิจในยุคดิจิทัล โดย ทีมไอดู (I do) คว้าแชมป์ด้วยผลงาน บัตรสมาชิก NFT เข้าร่วมคอมมูนิตี้ที่มีความชอบเหมือนกัน พร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ 5 ทีมที่เข้าร่วมโปรแกรม Bootcamp และรางวัลเงินทุนพัฒนานวัตกรรม ตลอดจนสิทธิประโยชน์อื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจกับกลุ่มทรูและเครือเจริญโภคภัณฑ์ เสริมสร้างวงการสตาร์ทอัพไทยให้แข็งแกร่ง และสนับสนุนสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเทคที่จะร่วมผลักดัน Metaverse ให้เกิดขึ้นได้จริงในประเทศไทย


นายวิฑูรย์ เจียมศิริกาญจน์ รองผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานนวัตกรรมบริการ 5G เพื่อองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า โครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse ประสบความสำเร็จในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียสุดล้ำในการผสานศักยภาพเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G สร้างโลกเสมือนที่เชื่อมโยงกับโลกจริง โดยมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการมากกว่า 100 คน และผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย 25 คน แบ่งเป็น 5 ทีม เข้าร่วมโปรแกรม Bootcamp เพื่อพัฒนาทักษะและเรียนรู้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะนำไปประยุกต์ใช้งานในโลก Metaverse พร้อมรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างใกล้ชิด ตลอดเวลา 2 เดือน ทำให้ทั้ง 5 ทีม สามารถสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมโซลูชัน Metaverse ในหัวข้อ NFT Utility ที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นสินค้าและบริการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคชาวไทย และใช้งานได้จริงกับภาคธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม ตรงตามความตั้งใจของทรู 5G ในการนำอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G เชื่อมโยงทุกคนเข้าสู่จักรวาลนฤมิตร หรือ Metaverse โลกเสมือนที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในการใช้ชีวิตและระบบเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล และเติมเต็มระบบนิเวศ 5G (5G Ecosystem) ซึ่งต้องขอบคุณเหล่าพันธมิตรชั้นนำทั้ง ZTE กันตนา แอสเซนด์ บิทและทรู อินคิวบ์ ที่ผสานพลังร่วมกันดำเนินโครงการ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของ 5G และผลักดันให้มีการนำ 5G ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อคนไทยและประเทศไทย


นายธนา เหลี่ยงเจริญกุล ตัวแทนทีม I Do ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในโครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse กล่าวว่า โครงการ True 5G Tech Sandbox เป็นโครงการที่เปิดกว้างให้คนที่สนใจในเรื่องเทคโนโลยี Metaverse ได้เข้ามาเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ทั้งจากวิทยากรและผู้เข้าร่วมโครงการ โดยทีมได้ร่วมกันพัฒนาบัตรสมาชิกในรูปแบบ NFT จากไอเดียการนำ NFT มาใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งาน ให้คนที่มีความชอบเหมือนกันได้พูดคุยในคอมมูนิตี้เดียวกัน เช่น กลุ่มผู้ชื่นชอบฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และทีมมีความพร้อมในการพัฒนาต่อยอดไอเดียให้เกิดเป็นธุรกิจจริง และสร้างคอมมูนิตี้รูปแบบใหม่ๆ ในอนาคต

สำหรับผลการแข่งขันในโครงการ True 5G Tech Sandbox : Metaverse มีรายละเอียดดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมไอดู (I do) ผลงานพัฒนาบัตรสมาชิกในรูปแบบ NFT เพื่อเข้าถึงคอมมูนิตี้ที่มีความชอบเหมือนกัน เช่น กลุ่มผู้ชื่นชอบฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เป็นต้น พร้อมทำภารกิจเพื่อรับของรางวัลพิเศษมากมาย

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมทู เดอะ มูน (To The Moon) ผลงานพัฒนาบัตรสมาชิกในรูปแบบ NFT ที่มอบพริวิเลจสำหรับลูกค้าเฉพาะบุคคล สมาชิกเลือกสิทธิประโยชน์ให้ตรงกับไลฟ์สไตลของตนเอง ทั้งสามารถส่งต่อและซื้อขายสิทธิ์ได้

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมไฟว์ เมน เมตาเวิร์ส (5 Men Metaverse) ผลงาน NFT ในรูปแบบสัตว์เลี้ยงดิจิทัล มีการให้อาหาร พาเดินเล่น เล่นกับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมวีเวิร์ส (V Verse) ผลงานระบบจัดการข้อมูลลูกค้าผ่าน Blockchain

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ ทีมว้าว (WOW) ผลงาน NFT เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ของคนออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา เช่น ฟุตบอล แบดมินตัน หรือเข้ายิมด้วยกัน

RELATED ARTICLES

เตรียมมันส์ขั้นสุดกับ “True 5G Cloud Gaming” เร็วกว่า แรงกว่า สะใจเกมเมอร์
สะเทือนวงการเกม สร้างปรากฏการณ์ใหม่สะใจเกมเมอร์ไทย...ทรู 5G ย้ำภาพผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ ผนึกพันธมิตรผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ระดับโลก Bifrost Cloud จากประเทศจีน เปิดตัว “True 5G Cloud Gaming” มิติใหม่ของการเล่นเกมพีซี และคอนโซล บนสมาร์ทโฟน ผ่านการสตรีมมิ่งจากเทคโนโลยีคลาวด์ เร็วกว่า สนุกกว่า มันส์กว่า และเหนือชั้นกว่า ด้วยทัพเกมดังระดับ AAA กว่า 300 เกม อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 ที่เปิดให้คอเกมเล่นเป็นครั้งแรก ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G บนแอปพลิเคชัน Netboom ลับมือให้พร้อม 7 มิถุนายนนี้ เจอกัน มันส์ชัวร์ !!! นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ด้วยศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะวงการเกม ที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในเทรนด์ทั่วโลก ผนวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่ช่วยต่อยอดให้พัฒนาไปสู่รูปแบบ คลาวด์เกมมิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ ล่าสุด ทรู 5G มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ Bifrost Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน ให้ความไว้วางใจ ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรู ด้วยเล็งเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ทั้งในเรื่องสัญญาณที่มีความครอบคลุม กว่า 77 จังหวัด ครบทุกย่านความถี่ เร็วกว่า แรงกว่า จึงได้ร่วมเปิดบริการ “True 5G Cloud Gaming” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เอาใจเหล่าเกมเมอร์ ให้เล่นเกมพีซีและเกมคอนโซลบนสมาร์ทโฟน จากเทคโนโลยีคลาวด์ ผ่านแอปพลิเคชัน Netboom ซึ่งนำ 300 เกมดังระดับ AAA อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 มาเติมเต็มความสนุกสุดมัน เล่นได้ลื่นไหล่ไม่มีสะดุดผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ให้คอเกม เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย” มร.นิ ไฮเช้ง Founder & CEO of Bifrost Cloud Pte.Ltd. กล่าวว่า "Bifrost Cloud ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มทรู ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการเปิดให้บริการคลาวด์เกมแก่ผู้เล่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จแอปพลิเคชัน Netboom ที่ขณะนี้ มีผู้ใช้บริการในเมืองไทยมากกว่า 6 ล้านคน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า "คลาวด์เกม" จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกม โดยช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้บริการ สามารถเล่นเกมที่มีคุณภาพสูงได้ผ่านระบบคลาวด์ เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการเล่นคลาวด์เกมให้ไหลลื่น ไม่สะดุด ต้องอาศัยความเร็วและแรงของอินเทอร์เน็ต ไม่ให้เกิดอาการหน่วงในขณะเล่นเกม ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์การเล่นคลาวด์เกมที่น่าประทับใจ โดยเชื่อมั่นว่า ทรู 5G จะมาช่วยเติมเต็มการใช้งานแอป Netboom ของ Bifrost Could ทำให้คอเกมชาวไทย ได้เล่นเกมอย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน เต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลกได้อย่างแน่นอน" ทั้งนี้ ทรู 5G ได้จัดเตรียมแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับลูกค้า True 5G เร็วๆ นี้ และเตรียมสนุกพร้อมกัน โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Netboom ได้ที่ App Store และ Play Store ตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truemoveh.truecorp.co.th/