สุดว้าว...ซุปเปอร์โค้ชฝึกปิงปองยุคดิจิทัล ตัวแรกของไทย ทรู 5G จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ดึง “Pongbot” หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ เสริมแกร่งนักกีฬาไทยสู่สากล

News : 23 พ.ย. 2021

สุดว้าว...ซุปเปอร์โค้ชฝึกปิงปองยุคดิจิทัล ตัวแรกของไทย ทรู 5G จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ดึง “Pongbot” หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ เสริมแกร่งนักกีฬาไทยสู่สากล

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2564 – ทรู 5G จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ดึงนวัตกรรม Pongbot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ ตัวแรกในประเทศไทย เป็นซุปเปอร์โค้ชใหม่ เสริมศักยภาพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทย นำศักยภาพเครือข่ายทรู 5G ผสานเทคโนโลยี Robotics และกล้องจับความเคลื่อนไหว พร้อมเทคโนโลยี AI จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ ปรับระดับการฝึกได้ตามความสามารถของนักกีฬาตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงมืออาชีพ  เพิ่มทักษะและเทคนิควิธีการเล่นได้แบบเฉพาะตัว เปิดประสบการณ์การฝึกซ้อมรูปแบบใหม่ที่ไม่อ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อย สร้างมาตรฐานการฝึกซ้อมกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยให้เทียบเท่าระดับสากล

นายวิฑูรย์ เจียมศิริกาญจน์  รองผู้อำนวยการ และคณะทำงาน 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า ทรู 5G ตอกย้ำผู้นำเครือข่าย 5G ที่ดีทีสุด เร็วแรง และครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศ เดินหน้านำเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลครบวงจร ร่วมพลิกโฉมอุตสาหกรรมในมิติต่างๆ สร้างนวัตกรรมขับเคลื่อนการพัฒนาเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุด ร่วมยกระดับวงการกีฬาครั้งแรกในไทย จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ผลักดันศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยให้ก้าวไกลเทียบชั้นสากล เปิดตัว ซุปเปอร์โค้ชยุคดิจิทัล “Pongbot” หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ ล้ำด้วยเทคโนโลยี 5G และ Robotics ทำงานร่วมกับกล้องจับความเคลื่อนไหว สามารถตอบสนองแบบเรียลไทม์ตามระดับความสามารถของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ  ฝึกความแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่องไม่เหนื่อยล้า  ปรับวิธีการเสิร์ฟลูกปิงปอง ระดับความเร็ว แรง และเพิ่มความท้าทายในการฝึกได้ถึง 4 ระดับ ตั้งแต่ Entertainment, Training, Challenge และ Professional  ช่วยสร้างความจำให้กับกล้ามเนื้อของนักกีฬาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี AI จัดเก็บ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพิ่มสมรรถภาพให้นักกีฬาได้แบบเฉพาะบุคคล จึงช่วยพัฒนาได้ทั้งทักษะและเทคนิคการเล่น รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกได้อีกด้วย

นายณัฐวุฒิ  เรืองเวส  นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส  มุ่งมั่นส่งเสริมกีฬาเทเบิลเทนนิสให้เป็นกีฬาที่นิยมแพร่หลาย  เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยฝึกสมองและทักษะการเคลื่อนไหว  ทั้งยังพัฒนานักกีฬาให้มีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล  ความร่วมมือกับทรู 5G นำ Pongbot  หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ  ตัวแรกในประเทศไทย และซุปเปอร์โค้ชคนใหม่  ถือเป็นมิติใหม่ของกีฬาเทเบิลเทนนิส  ที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อช่วยพัฒนาและการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ตั้งแต่ระดับสมัครเล่นจนถึงมืออาชีพ  โดยหุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะนี้ สามารถตอบโจทย์ได้ในหลายมิติ ทั้งจำนวนโค้ชที่ไม่เพียงพอกับจำนวนนักกีฬา  และตัวหุ่นยนต์ที่ฝึกซ้อมได้เสมือนจริง ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น  ช่วยให้การฝึกซ้อมมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลและวิเคราะห์การเล่นของนักกีฬาแต่ละคนเพื่อใช้พัฒนาทักษะและเทคนิคต่างๆ  พร้อมส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬาให้สามารถแข่งขันได้กับประเทศอื่นๆ อีกด้วย


RELATED ARTICLES

เตรียมมันส์ขั้นสุดกับ “True 5G Cloud Gaming” เร็วกว่า แรงกว่า สะใจเกมเมอร์
สะเทือนวงการเกม สร้างปรากฏการณ์ใหม่สะใจเกมเมอร์ไทย...ทรู 5G ย้ำภาพผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ ผนึกพันธมิตรผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ระดับโลก Bifrost Cloud จากประเทศจีน เปิดตัว “True 5G Cloud Gaming” มิติใหม่ของการเล่นเกมพีซี และคอนโซล บนสมาร์ทโฟน ผ่านการสตรีมมิ่งจากเทคโนโลยีคลาวด์ เร็วกว่า สนุกกว่า มันส์กว่า และเหนือชั้นกว่า ด้วยทัพเกมดังระดับ AAA กว่า 300 เกม อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 ที่เปิดให้คอเกมเล่นเป็นครั้งแรก ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G บนแอปพลิเคชัน Netboom ลับมือให้พร้อม 7 มิถุนายนนี้ เจอกัน มันส์ชัวร์ !!! นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ด้วยศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะวงการเกม ที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในเทรนด์ทั่วโลก ผนวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่ช่วยต่อยอดให้พัฒนาไปสู่รูปแบบ คลาวด์เกมมิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ ล่าสุด ทรู 5G มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ Bifrost Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน ให้ความไว้วางใจ ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรู ด้วยเล็งเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ทั้งในเรื่องสัญญาณที่มีความครอบคลุม กว่า 77 จังหวัด ครบทุกย่านความถี่ เร็วกว่า แรงกว่า จึงได้ร่วมเปิดบริการ “True 5G Cloud Gaming” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เอาใจเหล่าเกมเมอร์ ให้เล่นเกมพีซีและเกมคอนโซลบนสมาร์ทโฟน จากเทคโนโลยีคลาวด์ ผ่านแอปพลิเคชัน Netboom ซึ่งนำ 300 เกมดังระดับ AAA อาทิ Overwatch, FallGuy, PUBG, League of Legend และ Tekken 7 มาเติมเต็มความสนุกสุดมัน เล่นได้ลื่นไหล่ไม่มีสะดุดผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ให้คอเกม เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย” มร.นิ ไฮเช้ง Founder & CEO of Bifrost Cloud Pte.Ltd. กล่าวว่า "Bifrost Cloud ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มทรู ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการเปิดให้บริการคลาวด์เกมแก่ผู้เล่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จแอปพลิเคชัน Netboom ที่ขณะนี้ มีผู้ใช้บริการในเมืองไทยมากกว่า 6 ล้านคน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า "คลาวด์เกม" จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกม โดยช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้บริการ สามารถเล่นเกมที่มีคุณภาพสูงได้ผ่านระบบคลาวด์ เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการเล่นคลาวด์เกมให้ไหลลื่น ไม่สะดุด ต้องอาศัยความเร็วและแรงของอินเทอร์เน็ต ไม่ให้เกิดอาการหน่วงในขณะเล่นเกม ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์การเล่นคลาวด์เกมที่น่าประทับใจ โดยเชื่อมั่นว่า ทรู 5G จะมาช่วยเติมเต็มการใช้งานแอป Netboom ของ Bifrost Could ทำให้คอเกมชาวไทย ได้เล่นเกมอย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน เต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลกได้อย่างแน่นอน" ทั้งนี้ ทรู 5G ได้จัดเตรียมแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับลูกค้า True 5G เร็วๆ นี้ และเตรียมสนุกพร้อมกัน โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Netboom ได้ที่ App Store และ Play Store ตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truemoveh.truecorp.co.th/