ทิปส์เด็ด

เที่ยวอย่างตื่นตาตื่นใจ และปลอดภัยที่บ้านคุณ

 

เที่ยวอย่างตื่นตาตื่นใจ และปลอดภัยที่บ้านคุณ

 

สถานการณ์โควิด-19 ณ ขณะนี้ อาจทำให้หลายๆ คนต้องพับแผนการเที่ยวในปี 2565 เก็บใส่ลิ้นชักไว้ก่อน ในขณะที่บางคนเลือกที่จะเที่ยวใกล้ๆ ในเมืองไทยของเราเอง ส่วนใครที่ไม่อยากออกจากบ้านแต่ยังคงอยากท่องโลกกว้างก็สามารถเที่ยวแบบเสมือนจริงได้เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะทำให้เราได้เห็น ได้ยิน และได้เรียนรู้ไปพร้อมกับบรรดายูทูปเบอร์นักเดินทางที่พร้อมพาเราไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในจุดหมายปลายทางสารพัดรูปแบบได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก ทั้งยังปลอดภัยอยู่ที่บ้านตัวเอง แถมเลือกได้ว่าจะชมเมืองแบบมันส์ๆ ไปกับโดรน หรือเดินเล่นชิลล์ๆ ก็ได้ พร้อมแล้วก็เลือกช่องท่องเที่ยวที่ชอบกันเลย

 

Thailand Walk TV
 

ให้การเดินไปตามถนนยามฝนโปรยปรายที่ญี่ปุ่นช่วยให้คุณผ่อนคลาย หรือจะปั่นจักรยานข้ามสะพาน แล้วเดินลัดเลาะทอดน่องช้อปปิ้งเรื่อยเปื่อยที่ตลาดกลางคืนเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยของกระจุกกระจิกน่ารักมากมายทำให้คุณคลายคิดถึงการท่องเที่ยว ด้วย Thailand Walk TV ช่องยูทูปที่นำเสนอการเดินทางผ่านมุมมองของกล้องในแบบที่เหมือนกับว่าคุณกำลังเดินท่องเที่ยวด้วยตัวคุณเอง อีกทั้งวิดีโอของช่องนี้ไม่มีเสียงหรือคำบรรยายประกอบ ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศและเสียงของสถานที่จริง เชื่อเถอะว่าแต่ละวิดีโอของช่องนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนอยากดูต่อไปเรื่อยๆ ในระหว่างรอที่จะออกไปเที่ยวด้วยตัวเองอีกครั้ง

 

Saurabh Srivastava

 

ช่องที่เต็มไปด้วยวิดีโออันหลากหลายของนักท่องโลกหนุ่มคนนี้ มีสไตล์การตัดต่อชั้นเยี่ยม พร้อมเสียงประกอบที่แสนปลุกเร้าความรู้สึกให้โลดแล่นไปกับการเดินทางของเขา ด้วยภาพหลากหลายรูปแบบและมุมมอง ทั้งภาพถ่ายทางอากาศ รวมถึงภาพถ่ายสไตล์ภาพยนตร์เหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังท่องเที่ยวไปทั่วเมืองเลยทีเดียว แถมคุณภาพกล้องที่ดีเยี่ยมของ Saurabh ก็จะทำให้คุณอาจคิดไปว่าตัวเองกำลังหลุดเข้าไปยังภาพยนตร์การเดินทางนั้นๆ และหากอยากรู้ว่าชายหนุ่มคนนี้ถ่ายวิดีโอสวยๆ แบบนี้ได้อย่างไร เขาก็ทำวิดีโอรีวิวโดรนและวิธีการถ่ายทำให้คุณได้คลายสงสัยอีกด้วย

 

Mark Wiens

 

ยูทูปเบอร์คนนี้ต่างจาก 2 คนก่อนหน้า เพราะการท่องเที่ยวของ Mark คือการท่องไปในโลกของอาหาร เช่นเดียวกับหลายๆ คนที่หลงใหลในรสชาติ และพร้อมที่จะเดินทางไปยังทุกที่เพื่อให้ได้ลิ้มรสเมนูที่อยากลิ้มลอง ชายนักชิมคนนี้จึงเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ เพื่อค้นหาอาหารจานเด็ด เราจึงได้เห็นเขาเดินทางไปทั่วประเทศกับภรรยาชาวไทยของเขาเพื่อให้ได้ชิมสุดยอดอาหารท้องถิ่นตั้งแต่อาหารข้างทาง จนกระทั่งร้านอาหารชั้นเลิศ เรียกว่าไม่มีข้อจำกัดใดที่ขวางกั้นความอยากลองลิ้มชิมรสของเขาได้เลยทีเดียว และการได้ดูวิดีโอของเขาก็ทำให้เราหิวได้เสมอ ที่สำคัญยังทำให้เรารู้ด้วยว่าที่ไหนในไทยที่เราจะสามารถดื่มด่ำกับสุดยอดส้มตำหรือผัดไทได้อีกด้วย

 

ช่วงเวลาที่เราต่างเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่นนี้ทำให้เราคิดถึงการเดินทาง และเฝ้ารอคอยการได้ออกไปท่องเที่ยวอีกครั้งเพื่อจะได้ลิ้มรสอาหารดีๆ ได้เจอสัตว์น่ารักๆ ทิวทัศน์อันงดงาม และผู้คนที่น่าประทับใจ ซึ่งหวังว่าเราจะได้กลับไปสู่สภาวะปกติในเร็ววัน ทรูออนไลน์เชื่อว่ายูทูปเบอร์เหล่านี้จะช่วยคลายความอยากเที่ยวของคุณได้บ้าง และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นจนสามารถออกไปท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย เราก็เชื่อว่าคุณน่าจะมีจุดหมายปลายทางในใจแล้วล่ะ ขอบคุณยูทูปเบอร์เหล่านี้ที่ช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจและหมุดหมายใหม่ในวันที่พร้อมออกเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง