ทิปส์เด็ด

หมดปัญหา “ดูอะไรดี" ด้วยตัวช่วยสำหรับค้นหาหนังในสตรีมมิ่ง

 

ปัจจุบันนี้มีบริการสตรีมมิ่งออนไลน์มากมายที่สามารถเปลี่ยนวันหยุดพักผ่อนของคุณให้กลายเป็นวันแห่งความบันเทิง เพลิดเพลินไปกับการนอนดูภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ ได้ตลอดวัน โดยหลายๆ คนอาจเลือกที่จะสมัครบริการสตรีมมิ่งไว้หลายค่าย เพื่อเอาไว้เลือกดูเนื้อหาที่หลากหลาย แต่บางครั้งก็อาจเกิดปัญหาว่า “วันนี้จะดูอะไรดีนะ” หรือ “ซีรีส์เรื่องที่อยากดูอยู่ในสตรีมมิ่งไหนกัน” เราจึงขอแนะนำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาหนังและซีรี่ส์ที่คุณต้องการดูได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยแนะนำหนังที่คุณไม่ควรพลาดที่มีให้บริการอยู่ในสตรีมมิ่งต่างๆ ทั่วโลก

 

ดูลิสต์หนังเรตติ้งดี A Good Movie To Watch

หลายๆ เว็บไซต์อาจจะแนะนำหนังดีที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก หรือหนังดังที่มีนักแสดงระดับท็อป แต่สำหรับเว็บไซต์ A Good Movie To Watch นั้นแตกต่างออกไป เพราะแนะนำหนังหรือรายการโชว์ต่างๆ ที่ได้รับคะแนนเรตติ้งไม่ต่ำกว่า 7/10 IMDb และ 70% จากเว็บมะเขือเน่า (Rotten Tomatoes) ซึ่งมาจากการโหวตจากผู้ชมหรือนักวิจารณ์เท่านั้น จึงช่วยการันตีได้ระดับนึงว่าแต่ละเรื่องล้วนเป็นหนังที่น่าดู

 

ทีมงานของเว็บไซต์จะคัดเลือกหนัง หรือรายการที่อยู่ในบริการสตรีมมิ่งค่ายต่างๆ มาแนะนำ และคุณยังสามารถค้นหาโดยการกรองข้อมูลจากการเลือกฟิลเตอร์ เช่น ผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง อารมณ์ของหนัง ประเภทหนัง ปีที่ฉาย ภาษา รวมทั้งหนังที่จัดเรตตามอายุ โดยในหน้ารายละเอียดจะมีทั้งเรื่องย่อ คำวิจารณ์หนังจากทีมงาน พร้อมแนะนำหนังอีกมากมายโดยอิงข้อมูลจากเรื่องที่คุณเลือก

 

ดูลิสต์หนังแบบรวมสตรีมมิ่งที่ Just Watch

 

หากไม่รู้จะดูอะไรดี หรืออยากอัปเดตหนังเรื่องใหม่ๆ ที่มีอยู่บนสตรีมมิ่งต่างๆ ก็สามารถค้นหาหนังและรายการโชว์ผ่านเว็บไซต์ Just Watch ได้ และหากอยากรู้ว่าเรื่องที่คุณต้องการรับชมนั้นอยู่บนสตรีมมิ่งค่ายไหนบ้าง ก็เพียงแค่ใส่ชื่อเรื่องลงในช่องค้นหา เว็บไซต์ก็จะแสดงชื่อผู้ให้บริการค่ายต่างๆ โดยคุณจะสามารถดูได้ว่าสตรีมมิ่งไหนเปิดให้รับชมเรื่องนี้ฟรี หรือต้องเสียค่าบริการ  นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างบัญชีเพื่อบันทึกรายการหนังที่อยากดูจากสตรีมมิ่งค่ายต่างๆ ไว้ในลิสต์เดียวกันได้ และเว็บไซต์จะคัดสรรหนังที่คุณอาจชื่นชอบมาให้เลือกดู ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาอีกต่อไป

  

ดูลิสต์หนังด้วยการค้นหาที่ Google

 

คุณสามารถค้นหารายการทีวีและหนังจากเว็บไซต์ให้บริการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตอย่าง Google ได้ด้วยเช่นกัน เพียงใส่ชื่อเรื่องหรือนักแสดงลงไปในช่องค้นหา แต่ถ้าหากยังไม่รู้จะดูอะไร ลองเปลี่ยนคำที่ใช้ในการค้นหาเป็นคำว่า “ดูอะไรดี” แทน คุณจะเห็นรายชื่อหนังและรายการทีวีที่คัดสรรมาเพื่อคุณ มีซีรีส์ที่แบ่งตามหมวดต่างๆ โดยคุณสามารถกดดูข้อมูลของแต่ละเรื่อง เช่น ตัวอย่างหรือรายชื่อนักแสดงได้ และยังสามารถดูได้ว่าเรื่องนี้มีให้บริการฟรีในสตรีมมิ่งไหนบ้าง หรืออาจเลือกเช่าจากบริการอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน หากคุณพบว่ามีหนังน่าดูอยู่หลายเรื่องและอยากบันทึกในลิสต์เก็บไว้ดูทีหลัง ก็สามารถกดบันทึกหนังเรื่องนั้นไว้ และเมื่อต้องการดูลิสต์นี้ก็เพียงแค่พิมพ์ในช่องค้นหาของ Google ว่า “รายการที่อยากดู” เท่านี้ ก็จะเห็นลิสต์หนังที่ต้องการดูแล้ว

 

ดูลิสต์หนังฟรีและดีที่ TrueID

 

 

เว็บไซต์ข้างต้นคือเว็บสำหรับช่วยค้นหาที่เรานำมาแนะนำ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรดี ลองใช้สตรีมมิ่งทรูไอดี เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่หลากหลาย ทั้งซีรีส์จีน เกาหลี ไทย ญี่ปุ่น รายการบันเทิงเอเชีย ภาพยนตร์ฮอลลีวูด และอนิเมะ รวมมากกว่า 2,000 เรื่องมาให้เลือกดู รวมทั้งยังมีพากย์ไทยสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านซับ ด้วยความเป็นคลังหนังและซีรีส์ดีๆ มากมาย มีการแบ่งหมวดหมู่หนังไว้หลากหลาย คุณอาจพบเรื่องที่ต้องการดูได้ที่นี่ ซึ่งส่วนใหญ่สามารถรับชมได้ฟรี แต่สำหรับเรื่องที่ต้องเช่า ลูกค้าทรูก็สามารถแลกคะแนนทรูพอยท์เช่าหนังได้ทันที หรือเลือกรับสิทธิพิเศษเป็นแพ็กเกจที่สามารถดูซีรีส์และรายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้ฟรีเต็มๆ ถึง 30 วัน รับรองว่าดูได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

 

 

เว็บไซต์ที่ช่วยในการค้นหาหนังและซีรีส์บนบริการสตรีมมิ่ง ที่นำมาแนะนำนี้ ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งที่อำนวยความสะดวกให้คุณค้นเจอความบันเทิงที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ประสบการณ์ในการรับชมความบันเทิงที่ราบรื่น ไม่สะดุด ย่อมมีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น หากคุณไม่แน่ใจว่าความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ใช้อยู่ในตอนนี้เร็วแรงเพียงพอกับการสตรีมมิ่งแล้วหรือยัง ลองใช้ บริการปรับสปีดเน็ตตามไลฟ์สไตล์ จากทรูออนไลน์มาช่วยจัดการความเร็วของอินเทอร์เน็ตบ้านให้เป็นโหมดสตรีมมิ่ง เท่านี้คุณก็บันเทิงได้อย่างเต็มที่สุดๆ แบบไม่ขัดอารมณ์แล้วล่ะ