ทิปส์เด็ด

ไอเดียของขวัญ มอบความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

หากคุณกำลังหาของขวัญปีใหม่ให้คนสำคัญ หาของขวัญวันเกิดให้คนพิเศษ หรือของขวัญสำหรับเทศกาลใดก็ตามอยู่ล่ะก็ ทรูออนไลน์จะมาแนะนำแหล่งช้อปของขวัญที่จะมอบทั้งความสุขใจแก่ผู้ให้ และความเบิกบานใจแก่ผู้รับ ด้วยบรรดาสินค้าจากมูลนิธิต่างๆ ที่ไม่เพียงน่าช้อป น่าใช้ น่าซื้อเป็นของขวัญเท่านั้น แต่ยังได้ช่วยสนับสนุนมูลนิธินั้นๆ ไปในตัว ที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกสรรของขวัญจากที่บ้านและสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่คลิก ถ้าพร้อมแล้วก็มาเลือกช้อปกันเลย

 

ของขวัญจากชุมชน โดยร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา

เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ภัทรพัฒน์ ก็จะพบกับผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายหมวดหมู่ โดยสินค้าเหล่านี้เป็นผลผลิตจากโครงการต่างๆ ของมูลนิธิชัยพัฒนา ตามพระราชดำริ เช่น ยาหม่องสมุนไพรสูตรมะรุม จากโครงการสวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งดำเนินการศึกษาทดลองรูปแบบเกษตรยั่งยืน, ชาสมุนไพรโสมนัส หรือเห็ดหลินจืออินทรีย์อบแห้ง จากโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาเกษตรกรรมบนพื้นที่สูง ที่ดำเนินการศึกษา ทดลอง และพัฒนาความรู้เกี่ยวกับพืชพรรณและระบบการจัดการเกษตรอินทรีย์แบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ สบู่เหลวน้ำมันเมล็ดคามิลเลีย กลิ่นดอกพีโอนี, ข้าวหอมกุหลาบแดง, ชุดปลูกผัก รวมถึงชุดของขวัญปีใหม่อีกด้วย

 

ของขวัญหลากหลายคอลเลกชั่น โดยมูลนิธิรามาธิบดี

ถ้าคุณกำลังมองหาของใช้ลวดลายสวยสะดุดตา ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินระดับท็อป ในราคาจับต้องได้ เราขอแนะนำให้คุณลองเข้าไปที่เว็บไซต์มูลนิธิรามาธิบดี เพราะมีผลิตภัณฑ์หลากสไตล์ หลายคอลเลกชั่นที่ออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ โดย พลอย จริยะเวช นักเขียน นักแปล นักออกแบบคอนเซปต์, กระเป๋าพับเก็บ โดย จิรายุ คูอมรพัฒนะ นักวาดภาพประกอบและศิลปินไทยคนแรกที่ได้ร่วมงานกับ Nike, เสื้อยืด โดย ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินร่วมสมัยที่ได้ร่วมสร้างผลงานให้กับแบรนด์ Gucci และแบรนด์ดังอีกมากมาย, สมุดโน้ต โดยอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ไปจนถึงหมอนอิงพิมพ์ลายภาพวาดฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากคุณจะได้เลือกช้อปของขวัญถูกใจรอมอบให้คนที่รักแล้ว รายได้จากการขายจะถูกนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ด้วย เรียกว่าได้ “ให้” ถึง 2 ต่อเลย

 

ของขวัญเพื่อสาวกเจ้าตูบเจ้าเหมียว โดยมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) เป็นสถานที่รองรับสัตว์พิการที่ถูกทอดทิ้งทั้งสุนัขและแมวรวมหลายร้อยตัว จึงมีค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องการจัดการสถานที่ อาหาร ยา และของใช้จำเป็นต่างๆ ค่อนข้างมาก ใครที่อยากช่วยน้องแมว น้องหมาเหล่านี้ก็สามารถสามารถทำได้หลายวิธี เช่น บริจาคเงิน อาหารสัตว์ สิ่งของ หรือจะเลือกช้อปสินค้าของทางมูลนิธิได้ผ่านเว็บไซต์ก็ได้ โดยสินค้ามีหลากหลาย เช่น เสื้อยืด กระเป๋าพิมพ์ลายหมาแมว และตุ๊กตาผ้าห่ม คุณจึงไม่เพียงได้ของขวัญของใช้ติดไม้ติดมือ แต่ยังได้ช่วยต่อชีวิตให้น้องๆสี่ขาไปในคราวเดียวด้วย

 

จากนี้ ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ วาเลนไทน์ วันครอบครัว วันแม่ วันเกิด เทศกาลไหน หรือวันสำคัญอะไร คุณก็สามารถหาของขวัญที่สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้ซื้อ พร้อมช่วยเหลือมูลนิธิให้ดำเนินการต่อไปได้ เพียงแค่คลิก